Yêu thơ, xem thơ như máu, làm thơ để trải lòng… có người xem thơ như đạo, say thơ đến cuồng – và - không ít kẻ tà đạo lấy thơ của ngươi khác ký tên mình mong lắm tha nhân trân trọng gọi nhà thơ. Danh hiệu cao quý có tên thi sĩ quyến rũ quá, nó khiến biết bao người mới vần vè dăm ba câu đã ngộ nhận – dù rằng – ông Nguyễn Bính đã dạy: “Nhất kiêng đừng lấy chồng thi sĩ/ Nghèo lắm con ơi bạc lắm con”.

 

Được dự hội nghị văn trẻ lần này quả là một điều may mắn với mình. Phần trao đổi tham luận, ấn tượng nhất là lời nhắn ngắn gọn, xúc động của bác nhà thơ Văn Lê, cũng là điều mà những người dẫn đường chân chính đều muốn: kỳ vọng vào sự kế thừa và phát triển của các bạn văn trẻ.

 

Tham dự Hội nghị Những người viết văn trẻ TP.HCM lần IV vừa qua, trong tôi hiện lên nhiều cung bậc cảm xúc... Tôi gọi đây là chuyến đi thanh xuân - gần với cái tên mà ban nhà văn trẻ đặt cho tuyển tập thơ văn của chúng tôi. Đó là một chuyến đi của những người trẻ. Rất vui, và ấn tượng.

 

Nhân ngày báo chí Việt Nam, em chúc chị luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, lạc quan trong cuộc sống và luôn xinh đẹp. Em chúc cho ngòi bút của chị ngày càng sắc bén, mỗi con chữ chứa đầy quyền lực và trong "mỗi nét chữ gói đầy niềm tin". Trái tim nhân hậu chứa đầy yêu thương của chị sẽ đến được với những người khó khăn, gian khổ, những em bé đang lạc lõng giữa cuộc đời.

 

Em Minh Đan là một nhà báo, nhà văn mà Xuân rất thích và ngưỡng mộ từ tài năng cho đến tấm lòng của em, em làm Xuân rất xúc động khi em đã có chương trình "Tiếp bước đến trường" hỗ trợ kinh phí cho các sinh viên, học sinh nghèo được đến trường.

 

Thiết kế Website tại Saco.vn

Top