Ở đời này, đàn ông là để yêu thương, để bảo vệ phụ nữ, nào có phải đem sức mạnh đó mà làm tổn thương người con gái đã từng yêu anh hết lòng đâu anh.

 

Quay lại câu chuyện của GS Hồ Ngọc Đại. Trên mạng xã hội đang nổi lên hai luồng ý kiến, một phía ủng hộ, một bên phản đối. Rất nhiều bài phản biện đã được đăng đàn, nhiều góp ý khen, chê mang tính học thuật cũng có mà chửi rủa miệt thị cũng nhiều. Vẫn như thường lệ, tôi giữ sự điềm tĩnh cần thiết nhất để tìm hiểu, đánh giá, nhìn nhận ưu khuyết một cách thận trọng. Bởi với tôi, khi ném một viên đá đi cũng cần có trách nhiệm và đó là cách hành xử văn minh.

Thần tượng của tôi - Lincoln từng nói một câu: “Một người đến tuổi 40 thì phải tự chịu trách nhiệm cho tướng mạo của mình”.

Khoan hãy luận đúng sai, đứng trước sự manh động của người dân, trước hết tôi thấy thương họ.

 

Hôm nay, 2/4/2018, là ngày mà cách đây 5 năm (2/4/2013), phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Đoàn Văn Vươn đã đưa 6 bị cáo bao gồm Đoàn Văn Vươn (chủ đầm tôm) cùng vợ và 3 anh em trai, 1 em dâu trong gia đình ông Vươn ra xét xử công khai dư luận vì tội "giết người và chống người thi hành công vụ".

 

Nhân câu chuyện Giáo viên phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh, đang gây bức xúc dư luận vì sự tha hóa đạo đức và là một "cú tát" vào truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, tôi xin kể ra đây một câu chuyện của gia đình tôi.

 

Thiết kế Website tại Saco.vn

Top