Truy cập: 3,880,272 lượt

Nhiếp ảnh gia Hà Nguyên

Tôi quen Minh Đan với biệt danh Lọ Lem Đất Võ, thế mà thắm thoát đã gần hai năm cái ngày đầu tiên trên Vnweblogs.com có một thi nữ có cái tên khiêm nhường là Lọ Lem Đất Võ - phóng viên Minh Đan xuất hiện.

 

Tôi là người Bình Định cũng vì cái cuồng tín thời trai trẻ nên đã từ bỏ tương lai sáng lạng ở thành phố Hồ Chí Minh đang công tác tại Phân Viện Thiết Kế Máy Công Nông Nghiệp (Công ty Cơ Khí Miền Nam), xin chuyển về công tác quê nhà lăn lộn hơn 30 năm, từ sản xuất lắp ráp cấu kiện sắt thép xây dựng tại một công ty lớn cấp tỉnh, đến quản lý công nghiệp tiểu thủ công rồi làng nghề của một huyện lớn của tỉnh, nên khi gặp một nickname Lọ Lem Đất Võ, cái cảm tình quê hương đã tạo cho tôi mạnh dạn làm quen cô gái Lọ Lem này dù rằng tôi chỉ là một dân kỹ thuật nào biết đến thơ văn.

 

Minh Đan - Lọ Lem Đất Võ nhỏ hơn con gái lớn của tôi một tuổi, lớn hơn con trai trưởng của tôi một tuổi, sinh tại Quy Nhơn lớn lên tại Tây Sơn - Bình Định và học đại học tại Sài Gòn, rồi ra công tác tại đô thị phồn hoa này. Em có một tâm niệm đẹp là luôn luôn hướng về quê hương Bình Định, muốn có một đóng góp dù nhỏ nhoi nhưng có ý nghĩa cho quê hương.

 

Tác phẩm "Dấu chân Hầm Hô" là một tác phẩm, một cái nghĩa cái tình mà em ấp ủ đóng góp bấy lâu. Tôi bằng cái nhiệt tình có thể đã xin đóng góp cho em bằng cái mà tôi có thể thực hiện là những tấm ảnh chụp cảnh quan khu du lịch "thắng cảnh Hầm Hô" để cho em minh họa tác phẩm "Dấu chân Hần Hô". Hôm nay "Dấu chân Hầm Hô" thơ văn nhiều tác giả do Minh Đan tuyển chọn đã thành hiện thực, tôi xin trân trọng giới thiệu tác phẩm này đến các bạn gần xa và các anh chị em trên Vnweblogs.

 

 

Tác phẩm "Dấu chân Hầm Hô" - chủ bút Minh Đan có tâm nguyện là gây "Quỹ Học bổng Trẻ em nghèo đồng hương do Minh Đan tự nguyện sáng lập để chuẩn bị 200 phần quà ý nghĩa trao cho các em học sinh cấp I - II thuộc các huyện miền núi Vân Canh, Tây Sơn và Vĩnh Thạnh vào đầu năm học mới - khai giảng tháng 09/2011".

Bình Định, 2010

HÀ NGUYÊN

Top