Truy cập: 4,660,512 lượt

Nhà thơ Bùi Phan Thảo chia sớt nỗi đau với người bất hạnh, đồng thời nhận thấy những tấm lòng nhân ái, nghĩa hiệp ở TP.HCM, của cả đất nước và bè bạn năm châu trong những tháng ngày không thể nào quên chống chọi đại dịch Covid-19.

Nhà thơ Nguyễn Vũ Tiềm vừa qua đời lúc 8h15’ sáng nay 14.1.2022 sau một thời gian vừa chống chọi căn bệnh nan y vừa miệt mài sáng tạo, hưởng thọ 82 tuổi.

Nhà văn, nhà nghiên cứu Ngô Thảo chia sẻ với Dân Việt về thực trạng già cỗi của những người làm nghệ thuật hiện nay. Nhà văn đưa ra quan điểm của mình về vấn đề trẻ hóa đội ngũ văn nghệ sĩ. Đào tạo nghệ thuật với lớp trẻ không phải là cầm tay chỉ bảo.

Phương Huyền trích nhuận bút từ truyện thiếu nhi đầu tay mang tên "Cái tai và cuộc phiêu lưu kỳ thú" để góp vào quỹ giúp các bà mẹ một mình nuôi con.

Nhà văn Võ Thu Hương sinh năm 1983, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, hiện là Chánh Văn phòng Hội Nhà văn TP.HCM. Chị viết khá nhiều và đã cho xuất bản: Cảm ơn một khúc bình yên (tạp văn, Chibooks - NXB Văn hóa Văn nghệ), Qua một khúc sông (tập truyện ngắn, Alphabook - NXB Hội Nhà văn), Bạn đã bao giờ hôn bố mẹ chưa? (tạp văn, Alphabook - NXB Lao động Xã hội), Đó là tình yêu (tập truyện ngắn, NXB Trẻ), Đi qua ngày bão (truyện dài, NXB Kim Đồng), Ông già Noel ơi (tạp văn, NXB Kim Đồng), Snoopy làm tôi khóc (tập truyện, NXB Kim Đồng), Nụ cười Chim Sắt (truyện ký, NXB Kim Đồng), Những đóa hoa mặt trời (tập truyện, NXB Kim Đồng), Quà của Thần Núi (tập truyện, First News - NXB Tổng hợp), Về phía bình minh (truyện dài, NXB Văn hóa Văn nghệ), Miền nhớ (tạp văn, NXB Hội Nhà văn), Yêu thương ở lại (tập tản văn NXB Kim Đồng). 

Cầm tập thơ “Biên bản thặng dư” do nhà thơ Phùng Hiệu gửi tặng, bất giác tôi tự hỏi: “Nghệ sỹ - anh là ai?”, sao anh có thể viết được những câu thơ hay đến như thế này: “Chị quét cả đời nhưng rác chảy về đâu/ Khi dấu chân dẫm mòn tuổi tác/ Và năm tháng rót dần khô cạn/ Sáu mươi năm mà rác vẫn tuần hoàn… Đến cuối cuộc đời người ta quét chị ra/ Vì ngỡ rác trong khu nhà ổ chuột” (Quét rác).

Top