Truy cập: 4,573,557 lượt

Bài hát hay nhất: "Chiến binh" của Giáng Son gây "choáng"

Không được nhiều người hâm mộ kỳ vọng, tuy nhiên những “chiến binh” trong đội HLV Giáng Son đã khiến các giảm khảo và hội đồng chuyên môn choáng váng.

 

Tối 15/1, vòng Tranh đấu chương trình Bài hát hay nhất chính thức khép lại bằng những màn trình diễn của các thí sinh đến từ đội HLV Giáng Son. Là HLV nữ duy nhất, đồng thời sở hữu những thí sinh không thực sự nổi bật và ghi dấu ấn mạnh ở vòng Giấu mặt nhưng Giáng Son có thể tự hào (đúng như lời cô nói) về những “chiến binh” của đội mình.

 

Nếu như trong đêm thi trước, các bài hát của thí sinh trong đội Lê Minh Sơn nhận khá nhiều ý kiến trái chiều cũng như số điểm thấp từ hội đồng chuyên môn thì Giáng Son đã “lội ngược dòng” một cách đầy ngoạn mục. Chỉ ngay sau phần thi của thí sinh đầu tiên, nhạc sĩ Đức Trí đã bày tỏ sự thán phục trước nhạc sĩ Giáng Son và cho rằng cô là người nguy hiểm.

 

 

Với 4 phần trình diễn trên sân khấu của: Đinh Đức Thảo, Trương Thảo Nhi, Hứa Kim Tuyền, Nguyễn Hoàng Dũng đều nhận được điểm số cao từ hội đồng chuyên môn cùng những nhận xét tích cực từ ba giám khảo: Đức Trí, Lê Minh Sơn và Nguyễn Hải Phong.

 

 

Đặc biệt là phần dự thi của Nguyễn Hoàng Dũng. Với ca khúc “Đi đâu để thấy hoa bay”, thí sinh này khiến cả trường quay lặng đi, rưng rưng cảm xúc và hòa mình trong âm nhạc.

 

Thậm chí nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong phải thốt lên: “Hay quá, hay quá Dũng ơi. Anh cực kỳ thích giọng hát của em. Điểm cộng lớn nhất của em là câu hát cuối cùng, nó làm cho tôi rất thỏa mãn”.

 

 

Trong khi đó, nhạc sĩ Đức Trí phân tích: “Bạn đã thành công trong việc sử dụng âm nhạc dân gian vào đúng chỗ. Không gì có thể kể về đấng sinh thành đẹp bằng những lời ru. Đây là ca khúc mà tôi nghĩ chúng ta không cần phải làm mới gì cả, bởi bạn sử dụng chất liệu quen thuộc nhưng vô cùng quý báu”.

 

Nhận “cơn mưa lời khen” từ các giám khảo và hội đồng chuyên môn, Hoàng Dũng xứng đáng nhận số điểm tuyệt đối 31 điểm của hội đồng chuyên môn. Sau đó, cộng thêm 3 điểm của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Hoàng Dũng là thí sinh có điểm số cao nhất để bước vào vòng Chung kết.

 

Thí sinh thứ hai trong đội HLV Giáng Son vào Chung kết Bài hát hay nhất là cô gái cá tính Trương Thảo Nhi. Trong vòng Tranh đấu, Trương Thảo Nhi mang ca khúc “Hạt li ti” để tranh tài.

 

 

Thảo Nhi vừa kết thúc màn trình diễn, nhạc sĩ Đức Trí lập tức lên tiếng: “Bài hát của em nó dễ thương quá. Sing my song đi tìm những bài hát như thế này và đây là bài hát tôi thích nhất”.

 

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn phấn khích cực độ, khen ngợi: “Tôi rất thích bài hát này, tôi rất ngưỡng mộ em. Em cho tôi quay về thời Cặp ba lá, Chuồn chuồn ớt. Tôi thấy sung sướng lắm”.

 

Nhận xét về thí sinh của mình, Giáng Son kiệm lời chia sẻ: “Tôi rất tự hào về em và tự hào về team Giáng Son vì các em đã làm rất tốt”.

 

Bên cạnh Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi thì Hứa Kim Tuyền với ca khúc “Cupid học yêu” và Đinh Đức Thảo với “Câu chuyện bên đồi” cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

 

Có thể thấy, những gì các thí sinh trong đội của HLV Giáng Son thể hiện đã hoàn toàn khiến người xem hài lòng. Từ những lo ngại team của Giáng Son sẽ gây thất vọng thì ngược lại, họ đã thể hiện tốt và khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

 

Kết thúc vòng Tranh đấu, 7 thí sinh sẽ bước tiếp và đêm Chung kết gồm: Nguyễn Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi (team Giáng Son), Lê Thiện Hiếu (team Lê Minh Sơn), Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh (team Nguyễn Hải Phong), Trương Kiều Diễm, Cao Bá Hưng (team Đức Trí). Ngoài ra, 2 thí sinh có lượng bình chọn cao nhất của khán giả cũng sẽ được quay trở lại trong đêm Chung kết này.

 

Đêm Chung kết Bài hát hay nhất sẽ được Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 21h ngày 22/1 tới.

ĐỖ QUYÊN

Top