Truy cập: 4,896,446 lượt

NHÀ THƠ MINH ĐAN

Năm nay, lễ khai mạc và đánh trống khai hội Ngày thơ sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 11/2 tại sân khấu chính (lầu 2) trụ sở Liên hiệp các Hội VHNT TP.

 

Song song với các gian thơ, năm nay sân thơ trẻ được đầu tư mạnh với nhiều hoạt động mang đậm tinh thần của người trẻ như cuộc tọa đàm giữa các nhà thơ trẻ và sinh viên, học sinh với chủ đề “Sài Gòn trong mắt nhà thơ trẻ”. Tại đây, cả nhà thơ lẫn người yêu thơ sẽ tự do trao đổi kinh nghiệm làm thơ, những vấn đề liên quan đến thơ hiện nay.

 

Sau 2 năm vắng bóng, thì năm nay Sân thơ trẻ lại tiếp tục in poster thơ trẻ, nhằm giới thiệu những gương mặt thơ mới có năm sinh từ 1982-1990 và là những cây bút nhiều triển vọng cho văn học TP hiện nay như Hồ Huy Sơn, Ngô Thúy Nga, Trần Võ Thành Văn, Nguyễn Đăng Thanh, Du Nguyên, Lê Hòa, Kiều Maily, Sâm Cầm, Nguyễn Kiên Giang và Nguyễn Phong Việt.

 

Tiếp nối thành công từ Nguyên tiêu 2016, năm nay Ban Nhà văn Trẻ tiếp tục mời các họa sĩ tham gia ký họa chân dung thơ trẻ và bạn đọc trẻ, góp phần tạo nên không khí sôi động cho ngày thơ.

 

Vài năm gần đây, trong Ngày thơ Việt Nam, các nhà thơ trẻ TP đã tạo được dấu ấn riêng với các chương trình kịch thơ đầy độc đáo, nội dung đa dạng về người lính đảo, về phiên chợ xuân… Kịch thơ năm nay sẽ có chủ đề “Vòng tay mùa xuân” với các hoạt cảnh gắn kết những bài thơ về tình yêu gia đình, tình yêu đôi lứa và tình yêu nhân loại do 3 gương mặt thơ trẻ Minh Đan, Tiểu Quyên và Nguyễn Đăng Thanh trình diễn. Tiết mục này do nhà thơ Minh Đan biên soạn và dàn dựng, sẽ được biểu diễn trong đêm 11/2 sau lễ khai mạc chính thức Ngày thơ.

 

Backdrop Sân thơ Trẻ Nguyên tiêu 2017

 

 

Poster của các tác giả trẻ (sinh từ năm 1982 - 1990):

1/ Nguyễn Đăng Thanh

 

 

2/ Trần Võ Thành Văn

 

 

3/ Ngô Thúy Nga

 

 

4/ Hoa Níp

 

 

5/ Lê Hòa

 

 

6/ Hồ Huy Sơn

 

 

7/ Du Nguyên

 

 

8/ Kiều Maily

 

 

9/ Sâm Cầm

 

 

10/ Nguyễn Kiên Giang

 

 

11/ Nguyễn Phong Việt

 

Top