Đơn vị đồng hành
Truy cập: 5,330,076 lượt

Nhà thơ Minh Đan, tác giả của các tập thơ “Ngày không bọt”, “Phút 89”, “Phút bù giờ”… là một cây bút giàu năng lượng sống, năng lượng viết và nhiệt huyết với thi ca. Là nhà thơ tiếp xúc nhiều với giới trẻ, chị chia sẻ về hiện tượng “đu idol” đang phổ biến.

 

1. Câu hỏi “Thơ cần thiết cho ai” cũng chính là tên một tập tiểu luận phê bình thơ của Nguyễn Đức Tùng - một tác giả đang định cư tại Canada - giới thiệu chân dung một số nhà thơ Bắc Mỹ đến với bạn đọc Việt.

"Đu Idol" (đu thần tượng) được sử dụng để chỉ hành động của người hâm mộ cuồng nhiệt các nghệ sĩ thần tượng. Cụm từ "đu idol" được sử dụng rộng rãi và liên tục khi diễn ra đêm biểu diễn của nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink được tổ chức tại Việt Nam cuối tháng 7 vừa qua. Vậy hiện tượng "đu thần tượng" trong giới trẻ Việt Nam có những mặt tích cực và tiêu cực gì? Hãy cùng chúng tôi gặp gỡ và nghe 3 nhân vật chia sẻ về vấn đề này: TS Tâm lý Nguyễn Hữu Long; Ca sĩ Nam Khánh và Nhà thơ Minh Đan trên số báo phát hành ngày 10/8/2023.

Ngày thơ Việt Nam diễn ra xuyên suốt 2 ngày 14 và 15 tháng Giêng với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa cùng sự quan tâm của lãnh đạo TP cũng như đông đảo công chúng yêu thơ.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/2 (Rằm tháng Giêng năm Quý Mão 2023), Ngày thơ Việt Nam tại TPHCM chính thức khai mạc tại Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TPHCM.

VHO- Trong hai ngày 4 và 5.2, tại khuôn viên Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM, Hội Nhà văn TP.HCM đã tổ chức Ngày thơ Việt Nam xuân Quý Mão. Ngày hội năm nay được tổ chức với quy mô lớn, cùng sự góp mặt của nhiều nhà thơ, nhà nghiên cứu, quý độc giả yêu thơ.

 

Top