Truy cập: 4,024,559 lượt

Sài Gòn vừa trải qua một trận đại dịch lịch sử, với nhiều đau thương và mất mát. Thế nhưng, Sài Gòn không đơn độc. Vẫn luôn có sự chia sẻ và yêu thương từ người dân cả nước hướng về Sài Gòn. Trong đó, có sự góp sức của giới văn nghệ sĩ. Mỗi người một cánh tay nối dài, để hàn gắn vết thương cho Sài Gòn.

Nhà thơ Minh Đan sinh năm 1979 tại Quy Nhơn. Hiện chị đang sống, sáng tác, làm truyền thông và tham gia các hoạt động từ thiện xã hội tại Sài Gòn.

Sài Gòn mở rộng và bao dung, nhưng lại chỉ với những ai biết thấu hiểu, đủ sự tử tế để có thể đồng chất. Là nơi nương náu của bao người tha hương, nên con người thành phố rất dễ dàng giúp đỡ người mới tới. Làm xong thì cũng quên đi, không nghĩ ngợi day dứt nhiều. Đúng như "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi..." như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng viết.

Sài Gòn bắt đầu mê hoặc tôi là từ tà áo dài thiếu nữ. Một con nhỏ nhà quê bé xíu, mang trong lòng khát khao miền đất lạ, nhìn thấy cái gì cũng lấp lánh diệu kỳ. Tôi chạm vào Sài Gòn bằng nỗi niềm khấp khởi đó.

VHSG- Là tác giả của các tập thơ “Tình riêng”, “Dấu chân Hầm Hô”, “Ngày không bọt”, “Phút 89”, “Đa mang anh”, “Vị đàn bà”… nhà thơ Minh Đan hiện là Ủy viên Ban Nhà văn trẻ, Ủy viên Ban chấp hành Chi hội Nhà văn Gia Định, Hội Nhà văn TPHCM. Chị chia sẻ về tuổi thơ và mái ấm gia đình của mình...

Nhân mùa Lễ vu lan báo hiếu 2019, đặc biệt bộ phim truyền hình ăn khách “Về nhà đi con” đang phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia VTV1 nhận được sự yêu mến của khán giả cả nước, Báo Tinh Hoa Việt (Đại Đoàn Kết) thực hiện Chuyên đề "Gia đình là nơi trở về".

 

Top