Truy cập: 4,501,502 lượt

Tri ân nghệ sĩ "kiếp tằm trả nợ dâu xanh"

Từ trước đến nay, một số ngành sân khấu truyền thống nước ta như: tuồng, chèo, múa rối, cải lương vẫn thường lấy ngày 11 và 12.8 âm lịch hằng năm để tổ chức Giỗ Tổ nghề. Đây cũng là dịp để tôn vinh, tưởng nhớ và tri ân các vị tổ nghề, các thế hệ nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp đối với nền sân khấu đất nước.

 

Năm nay, trong không khí hân hoan chào mừng Ngày Sân khấu Việt Nam, Nhà Văn hóa Thanh niên đã tổ chức Ngày Sân khấu Việt Nam năm 2016 để cùng với khán giả trẻ tìm hiểu về những giá trị thiêng liêng của sân khấu dân tộc.

 

Trong ngày này, các nghệ sĩ dù đang “Kiếp tằm trả nợ dâu xanh” ở nơi nào, cũng phải về đơn vị công tác và sân khấu của mình để tham dự.

 

Và trong nhiều năm qua, Nhà Văn hóa Thanh niên đã là điểm hẹn quen thuộc của nhiều thế hệ nghệ sỹ và khán giả mộ điệu sân khấu cải lương. Giỗ tổ sân khấu là dịp để các nghệ sĩ thuộc các bộ môn sân khấu gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi nhau và cùng nhau thắp hương tưởng niệm dâng lên tổ nghiệp, nâng ly rượu mừng chúc cho sức khỏe, cầu mong cho sân khấu mãi sáng đèn để người nghệ sĩ được cống hiến hết tài năng của mình cho nghiệp tổ, cho sân khấu và cho nhân dân.

 

Thật cao quý và đáng trân trọng biết bao tấm lòng của những người nghệ sĩ đối với tổ nghiệp. Nhân sự kiện này, Nhà văn hóa Thanh niên tri ân đến những nghệ sĩ lão thành, những nghệ sĩ bằng tên tuổi của mình thắp lên ngọn lửa yêu nghề để truyền đến bao lớp nghệ sĩ trẻ hôm nay.

 

Ngày Sân khấu Việt Nam năm nay Nhà văn hóa Thanh niên mong được gửi đến con em các nghệ sĩ khó khăn những xuất học bổng nghĩa tình và những phần quà ấm áp yêu thương đến các nghệ sĩ neo đơn.

 

• Thời gian: 16g00 đến 22g00 ngày 11/9/2016 (11/8 AL)

• Địa điểm: Sân 37 Nhà văn hóa Thanh niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1

 

 

Top