Truy cập: 4,971,526 lượt

Live show 6 tỷ đồng của Việt Hương: Nước mắt rơi trong mưa

Dù cơn mưa nặng hạt kéo dài nhưng khán giả không bỏ về, diễn viên bất chấp người ướt sũng để live show đầu tiên trong sự nghiệp của Việt Hương được trọn vẹn. Hơn 20 năm đứng trên sân khấu, lần đầu tiên nghệ sĩ hài Việt Hương tổ chức live show tại Sân vận động Quân khu 7, TP.HCM với sức chứa 15.000 khán giả.

 

Nhiều người bảo “vợ Sáu Bảnh” chơi trội khi đầu tư gần 6 tỷ đồng, lại dành tặng hơn 13.000 vé miễn phí cho người hâm mộ. Nhưng sau khi xem xong Hương show, dư luận sẽ có cái nhìn khác về nữ danh hài hải ngoại.

 

 

Cơn mưa quái ác suốt 2 tiếng đồng hồ Sài Gòn đang trong những ngày mưa nên nhiều người lo lắng cho live show của Việt Hương. Nhưng đến trước khi chương trình diễn ra, ban ngày trời vẫn thoáng đãng và mát mẻ làm ai nấy cũng tin rằng “trời thương” nữ nghệ sĩ. Những người đến xem live show mang theo tâm lý thoải mái.

 

Song, ngay khi tiết mục đầu tiên diễn ra, mưa bắt đầu rơi tí tách và dần nặng hạt cho đến khi chương trình kết thúc vẫn không có dấu hiệu ngừng. Những tưởng khi ấy, Việt Hương và đồng nghiệp sẽ xin phép nán lại chờ mưa ngớt hay khán giả sẽ kéo nhau ra về vì khu vực dưới sân khấu hứng trọn sự "đỏng đảnh" của thời tiết.

 

Nhưng bất chấp những hạt mưa nặng nề, nghệ sĩ và người hâm mộ dù người ướt sũng vẫn đứng đó, chiến đấu với cơn mưa quái ác bằng tinh thần hăng say. Không một ai bỏ ra về, trừ những em bé được phụ huynh tìm chỗ trú mưa. Việt Hương và đồng nghiệp dầm mình trong cơn mưa mặc micro bị trục trặc vì thời tiết, mặc sàn sân khấu trơn trượt dễ té ngã, mặc quần áo, tóc dính bệt vào người có thể gây cảm lạnh. Nhìn La Thành ướt sũng phải đưa tay vuốt mặt liên tục hay thân thể gầy còm của Hoài Linh co ro trong cơn lạnh, và đặc biệt những giọt nước mắt hòa trộn nước mưa của Việt Hương đã làm nhiều người xót xa.

 

 

Những tràng pháo tay dưới khán đài như kích thích ngọn lửa nghề của nghệ sĩ. Không ai bảo ai, người xem liên tục vỗ tay động viên tinh thần của các diễn viên trên sân khấu. Tình thương của khán giả làm nên sức mạnh để không một ai kêu than. Thậm chí, Lê Giang nhiều lần buông lời trêu ghẹo thời tiết tạo nên những tiếng cười giòn tan giữa cơn mưa nặng nề. Dù mưa mỗi lúc mỗi lớn hơn nhưng nghệ sĩ trên sân khấu không bị ảnh hưởng.

 

Việt Hương đã cố gắng kiềm chế xúc động, khi chương trình vừa kết thúc, chị òa khóc nức nở khiến Hoài Linh phải nắm chặt tay để người em thân thương lấy lại bình tĩnh. Chứng kiến hàng chục nghìn khán giả đội mưa với mình, chị không tránh khỏi cảm giác có lỗi nên hứa sẽ bù lại bằng một live show khác, sẽ “khô ráo và ấm áp hơn” vào năm sau.

 

Nữ nghệ sĩ cúi đầu xin lỗi và liên tục cảm ơn trước tình cảm của người hâm mộ dành cho mình. Dù “trời không thương” nhưng Hương show lại tạo ra hiệu ứng vượt ngoài mong đợi nhờ sự “quả cảm” của các nghệ sĩ. Hương show có xứng đáng với số tiền gần 6 tỷ đồng?

 

Có thể khẳng định live show của Việt Hương là chương trình của những điều mới mẻ. Trước đó, nữ danh hài đã hứa sẽ mang kỹ thuật sân khấu từ Las Vegas về Việt Nam dàn dựng. Không ngoa, lần đầu tiên khán giả được chứng kiến một nghệ sĩ hài đầu tư sân khấu, âm thanh và ánh sáng vượt qua tiêu chuẩn của ca sĩ.

 

 

Theo tiết lộ của “ông bầu” Hoàng Tuấn, chi phí này đã tiêu tốn hơn 2 tỷ đồng. Nhờ vậy, người xem dù ngồi ở đâu cũng có thể theo dõi mọi chuyển động của nghệ sĩ trên sân khấu, điều mà trước đây những live show khác chưa làm được. Sự mới mẻ còn nằm ở kịch bản.

 

Việt Hương có rất nhiều tiểu phẩm đình đám làm khán giả cười nghiêng ngả nhưng trong live show này, chị đều sử dụng các tiết mục mới hoàn toàn. Đặc biệt, nữ nghệ sĩ quê gốc Đồng Nai không quá chú trọng vào yếu tố hài mà cố tình đẩy cái bi vào trong từng tiểu phẩm.

 

Trong suốt 2 tiếng đồng hồ, người xem thỉnh thoảng mới bật cười vì sự duyên dáng của Hoài Linh hay Lê Giang và các tình huống hài hước của nhóm nghệ sĩ (gồm Huỳnh Lập, Tiến Khoa, Mạc Văn Khoa…). Nhưng những giọt nước mắt và sự xúc động lắng lại sau khi chương trình kết thúc. Sự khéo léo đó được thể hiện qua bàn tay nhào nặn của tác giả kịch bản gồm nghệ sĩ Minh Nhí, Công Ninh – hai người thầy của Việt Hương. Sự tích cực có phần đóng góp không nhỏ của nhóm nghệ sĩ trẻ.

 

Trong buổi họp báo giới thiệu live show, Việt Hương đã khẳng định đưa các nghệ sĩ trẻ làm khách mời thay vì những tên tuổi hài đang ăn khách hiện nay. Chị ngưỡng mộ tư duy trẻ trung, năng động của họ và sự kết hợp giữa 2 thế hệ quả thật khá hài hòa. Tuy vậy, không phải mọi thứ đều hoàn hảo. Tư duy mới mẻ của Việt Hương đáng hoan nghênh trong bối cảnh hài dung tục và dễ dãi như hiện nay.

 

Song, chương trình vẫn chưa đặc sắc, làm thỏa mãn người xem như mong đợi. Nếu đầu tư kịch bản sâu sắc hơn hoặc tạo ra các tình huống đắt giá hơn nữa, Hương show sẽ khép lại trong sự hoan hỉ thay vì cảm giác “chưa đã thèm” của nhiều người.

KIM CHI

Top