Truy cập: 4,424,353 lượt

Cao Bá Hưng chiến thắng tại Bài hát hay nhất 2016

Cao Bá Hưng - cháu bảy đời của nhà thơ Cao Bá Quát đã là quán quân mùa đầu tiên của chương trình Sing my song - Bài hát hay nhất 2016. Với 17/31 phiếu bình chọn của hội đồng chuyên môn, Cao Bá Hưng đã trở thành quán quân Sing my song mùa đầu tiên.

 

Á quân là giọng ca "Bốn chữ lắm" Trương Thảo Nhi với 14/31 bình chọn từ Hội đồng chuyên môn. Đêm chung kết chương trình vừa diễn ra vào tối 22-1 tại Nhà thi đấu Tân Bình (TP.HCM) với sự tham gia của chín ca nhạc sĩ đầy triển vọng: Lê Thiện Hiếu, Hoàng Dũng, Bùi Công Nam, Cao Bá Hưng, Phạm Hồng Phước, Trương Thảo Nhi, Trương Kiều Diễm, Phan Mạnh Quỳnh và Ưng Đại Vệ.

 

 

Các thí sinh được chia làm hai đợt thi. Đợt đầu năm thí sinh, đợt sau bốn thí sinh (các thí sinh bốc thăm để được chia theo đợt).

 

Ở đợt thi đầu tiên, Cao Bá Hưng thi với Lê Thiện Hiếu, Bùi Công Nam, Hoàng Dũng và Phạm Hồng Phước.

 

Phạm Hồng Phước (đội Đức Trí) thi đầu tiên với ca khúc Anh thích thích thích em khá sôi nổi và Bùi Công Nam (đội Nguyễn Hải Phong) cũng tiếp nối chương trình với ca khúc Ôi trời ơi.

 

 

Thí sinh được kỳ vọng nhất nhì cuộc thi, Lê Thiện Hiếu (đội Lê Minh Sơn) đã có phần trình diễn được dàn dựng công phu với sự hỗ trợ của nhạc sĩ, HLV Lê Minh Sơn và nghệ sĩ kèn bóp Duy Đức qua ca khúc đậm chất dân gian đương đại mang tên Tich tịch tình tang.

 

Hoàng Dũng mang đến đêm thi ca khúc Yên bình qua phần hỗ trợ của nghệ sĩ sáo Khánh Tường. Và Cao Bá Hưng kết thúc đợt thi đầu tiên với ca khúc Có vấn đề với sự góp sức từ nhạc sĩ Đức Trí (đàn nguyệt), Bảo Hiếu (trống Paranưng), Khánh Tường (sáo). Với phần biểu diễn hết sức tự nhiên, thoải mái và tự tin, Cao Bá Hưng đã chiến thắng với lượng bình chọn gần như áp đảo các đối thủ với tổng bình chọn từ khán giả là 33,81%. (cao hơn người về nhì gần 10%).

 

 

Người dẫn đầu đợt thi thứ hai là cô gái sinh năm 1992 Thảo Nhi với ca khúc Hỏi qua phần đệm piano của HLV Giáng Son.

 

Sau Nhi là Ưng Đại Vệ (đội Nguyễn Hải Phong) với Papa siêu nhân, Trương Kiều Diễm (đội Đức Trí) với Về nhà đi và Phan Mạnh Quỳnh (đội Nguyễn Hải Phong) với Có chàng trai khắc lên cây.

 

Kết quả, Trương Thảo Nhi dẫn đầu đợt thi thứ hai với 37,2% từ bình chọn của khán giả. Với kết quả này, Cao Bá Hưng đã phải đối đầu với Trương Thảo Nhi trong vòng cuối, dựa vào bình chọn của hội đồng chuyên môn gồm 31 thành viên. Cả hai đã đứng trên sân khấu để đợi từng thành viên của hội đồng nghệ thuật bước lên bình chọn.

 

 

Phần bình chọn vô cùng kịch tính khi Cao Bá Hưng có được tám bình chọn Trương Thảo Nhi mới có được bình chọn đầu tiên. Nhưng sau đó cô dần rút ngắn khoảng cách và đạt được 12 bình chọn bằng với Cao Bá Hưng. Dẫu vậy, những bình chọn cuối cùng đã dành cho Cao Bá Hưng nhiều hơn. Sau phần lựa chọn gây cấn này, Cao Bá Hưng được 17/31 bình chọn, trở thành quán quân Sing my song mùa đầu tiên.

QUỲNH NGUYỄN

Top