Truy cập: 4,971,564 lượt

Phương Trinh Jolie đăng quang "Hãy nghe tôi hát" 2017

Phương Trinh Jolie đánh bại nhiều thí sinh, đăng quang quán quân mùa 2 chương trình truyền hình "Hãy nghe tôi hát" của THVL. Đêm chung kết diễn ra tối 18-5.

 

Trong đêm chung kết xếp hạng, Phương Trinh Jolie chọn hai tiết mục trình diễn là "Tình đầu tình cuối" (Sáng tác: Trần Thiện Thanh) và "Mùa thu chết" (Nhạc: Phạm Duy, thơ: G. Appolinaire). Với "Tình đầu tình cuối", Phương Trinh Jolie dàn dựng câu chuyện một cô gái nhớ thương người yêu đi gặp chàng trai ở bên kia thế giới. Đây là một tiết mục mà giám khảo Thái Châu cho rằng "những người trẻ gan dạ mới dám làm!".

 

"Cái quan trọng tôi đánh giá tiết mục này là mới mẻ, có ý tưởng táo bạo đồng thời vẫn giữ được cảm xúc nội dung bài hát. Em là một diễn viên, có chất giọng đặc biệt, em hát lên người ta biết ngay Phương Trinh Jolie, đồng thời em có sự cân nhắc trong bài hát, từng đoạn phải hát như thế nào, cảm xúc như thế nào để chia sẻ cho bài hát được dung hòa, đó là một cá tính tốt" - danh ca Thái Châu không ngớt lời khen ngợi.

 

 

Nhạc sĩ Nguyễn Quang cho rằng Phương Trinh có một lợi điểm hơn hai ca sĩ kia (Lâm Vũ và Hồ Việt Trung) vì cô là một diễn viên điện ảnh, biết diễn đúng với từng lời từng chữ trong bài hát cũng như kịch bản dàn dựng. "Tôi thích nhất hai chỗ: thứ nhất, muốn nắm cái tay của người kia mà không nắm được, động tác đó chỉ diễn viên điện ảnh có nghề mới làm được, thứ hai, khi Phương Trinh Jolie đi ra sau bức màn – tượng trưng cho bên kia thế giới, hai người lại đến được với nhau. Điều đó nói lên được ý nghĩa mà bài hát muốn truyền tải" - nhạc sĩ Nguyễn Quang nói.

 

Danh ca Phương Dung cho biết: "Hòa âm và dàn dựng quá tuyệt vời, em đã hát đã diễn trong bài hát này, em biết phân tích, biết khúc nào diễn như thế nào, chỉ có những người ca sĩ nhiều năm kinh nghiệm mới làm được thì Phương Trinh đã biết rút ngắn thời gian đó cho tên tuổi của mình".

 

 

Với bài hát thứ hai mang tên "Mùa thu chết", Phương Trinh Jolie khiến nhạc sĩ Nguyễn Quang phải thốt lên: "Trong cuộc đời, tôi chưa bao giờ nghĩ Phương Trinh Jolie hát Mùa thu chết", bởi theo anh đây là một bài hát rất khó nhưng Phương Trinh Jolie đã có sự bứt phá ngoạn mục trong đêm thi này.

 

Với tổng số điểm 98,3, Phương Trinh Jolie xuất sắc giành giải quán quân với phần thưởng 200 triệu đồng. Trong suốt 13 tập thi, mỗi một tiết mục, Phương Trinh Jolie đều mang đến một bí mật, luôn khiến khán giả bất ngờ từ ý tưởng dàn dựng cho đến diễn xuất và giọng hát đặc biệt.

 

Cái hay của Phương Trinh Jolie là ở mỗi tiết mục, cô đều có sự cân nhắc, đặt để cảm xúc rất tinh tế, thông minh. Không ít lần các giám khảo phải thốt lên Phương Trinh Jolie sở hữu những tố chất đặc biệt của một ngôi sao, và danh hiệu quán quân mùa 2 là một giải thưởng hoàn toàn xứng đáng. Sau khi được xướng tên nhận giải quán quân, Phương Trinh Jolie bật khóc hạnh phúc. Cô cho biết: "Suốt một chặng đường, Trinh luôn luôn cố gắng mang đến cho khán giả những màn trình diễn lạ mắt, độc đáo. Trinh biết trong cuộc thi này anh chị nào cũng là ca sĩ đã đi hát trước mình lâu lắm rồi, hôm nay Trinh đoạt giải quán quân không có nghĩa là mình hát hay hơn các anh chị mà đó là cả một quá trình Trinh cố gắng, nỗ lực hết mình. Giải thưởng chính là hành trang mà Trinh có thể mạnh mẽ, tiến sâu hơn nữa trên con đường ca hát chuyên nghiệp, biết đâu sau này Trinh sẽ thử sức mình với dòng nhạc xưa".

 

 

Hồ Việt Trung chọn hai bài hát dự thi là "Ai cho tôi tình yêu" (Sáng tác: Trúc Phương) và "Tình đẹp mùa chôm chôm" (Sáng tác: Giao Tiên). Tổng điểm hai tiết mục, Hồ Việt Trung nhận được 97,9 điểm, nhận giải Á quân với phần thưởng 150 triệu đồng. Thí sinh Lâm Vũ đạt tổng điểm nhận được là 97,4 điểm, nhận giải ba với phần thưởng 100 triệu đồng.

 

 

Qua hai mùa thi, "Hãy nghe tôi hát" luôn là chương trình có lượng khán giả truyền hình cao trong thời điểm phát sóng, nhận được rất nhiều sự ủng hộ của nghệ sĩ cũng như khán giả. Những bài hát xưa, vang bóng một thời được các ca sĩ trẻ làm mới lại với tư duy dàn dựng hiện đại, đầy màu sắc và ấn tượng, đem đến một bữa tiệc âm nhạc cho những người yêu nhạc xưa cũng như gần gũi hơn với giới trẻ.

M.CHÂU (Ảnh: DL Duy)

Top