Truy cập: 4,660,488 lượt

Trong suốt nhiều năm vận hành và phát triển, đội ngũ Saco đã trải qua nhiều khó khăn và thử thách để có thể tồn tại và phát triển trong môi trường kinh doanh vô cùng khó khăn như hiện nay. Ngay lúc này, dịch bệnh Covid-19 đang lây lan trở lại tổng đợt bùng phát lần 2 với nhiều nguy cơ gây ra sự khó khăn trong giới khởi nghiệp nói chung và với công ty Saco nói riêng.

Trong khó khăn của dịch bệnh Covid-19, nhiều nhà khởi nghiệp trẻ đã có những điều chỉnh nhanh chóng để thay đổi theo nhu cầu của khách hàng, có thể kinh doanh mà vẫn an toàn trong bối cảnh này.

Nằm ở thôn Nam Ngạn, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, shop Mèo Tôm Handmade đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều bạn trẻ gần xa. Họ đến đây để được sở hữu những món đồ độc, lạ và vô cùng dễ thương. Yến Nguyễn, người sáng lập Mèo Tôm Handmade đã chia sẻ về quá trình khởi nghiệp từ những sản phẩm làm bằng tay của cô khiến nhiều người khâm phục.

28 tuổi, 2 bằng cấp (một bằng đại học và một bằng thạc sĩ), một cuốn sách tự viết, 21 đất nước đã đặt chân đến, một startup là cách Vũ Thị Thái An, đồng sáng lập và CEO Tubudd tự giới thiệu về mình. Startup của cô ra đời tại Anh năm 2017 và chính thức hoạt động tại Việt Nam từ giữa năm 2018. Với mô hình kết nối du khách nước ngoài và hướng dẫn viên bản địa, Tubudd đã đạt được một số giải thưởng về khởi nghiệp như Top 10 Techfest 2018; Top 10 Vietnam Startup Wheel 2019; giải ba VietChallenge 2019…

Sở hữu một công ty CNTT có hàng ngàn khách hàng lớn nhỏ, được mời về làm giám đốc Marketing với mức thu nhập nhiều người mơ ước. Vậy mà anh Cao Mạnh Hiếu - Giám đốc Cty CP Truyền Thông và Công Nghệ Raothue vẫn quyết định từ bỏ, tìm đến con đường giảng dạy để giúp các doanh nghiệp tối ưu hoạt động Marketing online, giúp các bạn trẻ có thêm nhiều cơ hội việc làm, tăng thêm thu nhập.

 

Sau 3 năm triển khai Đề án 844, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam đã có sự cải thiện rõ rệt. So với năm 2016, số lượng không gian làm việc chung tăng hơn 50% với khoảng 70 khu, gần 40 quỹ đầu tư có hoạt động tại Việt Nam. Năm 2018, doanh nghiệp khởi nghiệp đã thu hút lượng vốn đầu tư lên tới 890 triệu USD, cao gấp hơn 3 lần so với năm 2017.

Top