Truy cập: 4,896,405 lượt

Vanvn- Xã hội Việt Nam hiện nay không bao giờ thiếu vắng những chuyện ồn ào. Một khi hơi vãn chuyện lùm xùm thì lập tức… thơ có thể trở thành đề tài để đàm tiếu. Chuyện ấy lại được chứng minh một lần nữa với những gì xảy ra cùng một nữ nhân tự huyễn mình là “nhà thơ thế giới” với một buổi tôn vinh đầy kệch cỡm cuối năm 2022 vừa qua.

 

Vanvn- Người có chữ thuộc đẳng cấp khác. Nên một người giàu có nhưng không biết chữ, có thể mua “nhiêu” để được đứng vào hàng có học. Có “nhiêu” được coi là có chữ, việc làng được ngồi chiếu trên, không phải làm tạp dịch như anh chân trắng “trung nam bản xã”…

Theo tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chương, tin Đà Lạt biến thành sông, nhiều người bất ngờ và đó cũng chỉ là hiệu ứng tâm lý của sốc "khủng" vì lo "mất" Đà Lạt. Điều gì đang xảy ra ở Đà Lạt? Thiên tai - có, nhưng nhân tai mới là nguyên nhân chủ chốt.

Một hình ảnh được cho là Shark Bình thân mật với một nữ diễn viên truyền hình nổi tiếng vừa được lan truyền trên mạng xã hội. Liệu những thứ được và mất có xứng đáng để người đẹp - đại gia đánh đổi, nhận lấy những ồn ào?

Một cặp vợ chồng gần 80 tuổi, đi làm hồ sơ nhà đất được yêu cầu trình giấy đăng ký kết hôn. Hai cụ sống với nhau ngót 60 năm, giấy kết hôn làm từ thời chiến tranh ở quê đã thất lạc từ bao giờ. Bù lại, giấy khai sinh con cái, hộ khẩu ghi rành rành là vợ chồng, hồ sơ lý lịch cơ quan xác nhận tình trạng hôn thú đầy đủ. Hai cụ cư trú ở phường mấy chục năm, cán bộ phường hay tổ dân phố đều có thể xác nhận. Nhưng thủ tục ghi phải có giấy đăng ký kết hôn.

Khi đến một vùng quê ven sông Mã làm việc, tôi biết thêm về một cộng đồng người đặc biệt, những thuyền chài sống cả đời trên sông nước. Sông ngày càng ít cá tôm. Họ nghèo, cuộc sống xác xơ.

Top