Truy cập: 4,424,397 lượt

Bà Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và các đồng sự đã trục lợi trên nỗi đau của đồng bào trong cơn đại dịch, làm dư luận phẫn nộ.

Tại sao xã hội hiện đại thế này còn xảy ra chuyện "bánh đúc có xương" kinh khủng thế? Đó chính là suy nghĩ của tôi khi đọc câu chuyện đau lòng được chia sẻ trên mạng mấy ngày nay.

Điện thoại tôi "nổ" tin nhắn liên tục sau khi tổ trưởng dân phố đăng thông báo về đợt cuối nhận trợ cấp Covid lên nhóm chat “khu phố”. Người đăng ký nhiều, người hỏi thông tin cũng nhiều. Tổ trưởng trả lời không xuể.

Gom góp được một tỷ đồng từ gia đình, chủ một căn homestay ở Đà Lạt thuê người sửa sang, đầu tư. Kinh doanh được 2 - 3 tháng, dịch bệnh bùng lên, anh xem như mất trắng. Tiền trang trí, trang bị vật chất, thuê mướn, sửa sang, thiết kế... tất cả công sức từ cuối 2020 đến nay xem như bỏ. Anh phải rao bán toàn bộ cơ sở vật chất do cầm cự không nổi chi phí.

Tôi sống hai cuộc đời. Cuộc đời thực đôi khi tẻ nhạt và một cuộc đời ảo sinh động trên Facebook. Khi nhìn thấy bìa Tạp chí Time với ảnh Mark Zuckerberg bị che miệng bằng thông báo lựa chọn giữa xóa hay không xóa Facebook, tôi nghĩ đến viên thuốc đỏ, xanh trong phim "Ma trận", từ lâu trở thành một biểu tượng văn hóa ở phương Tây.

Khẩu trang có thay thế việc duy trì khoảng cách vật lý hai mét với người bên cạnh không? Đáp án: Không! Tôi e sợ khi nhiều hoạt động đã bị bỏ qua việc giữ khoảng cách hai mét.

Top