Truy cập: 5,118,976 lượt

Theo nhà văn Bùi Anh Tấn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM, các cấp chính quyền, cơ quan quản lý... là yếu tố quan trọng để văn nghệ sĩ phát huy được vai trò trong xây dựng 'Không gian văn hoá Hồ Chí Minh'

TP Hồ Chí Minh sẽ xét tặng Giải thưởng văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh 5 năm lần thứ 3 (từ năm 2018 đến năm 2022) nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm tiêu biểu có ảnh hưởng sâu rộng trong quần chúng nhân dân.

Nhà văn Nhật Bản Haruki Murakami được trao giải thưởng uy tín Princess of Asturias lĩnh vực văn học của Tây Ban Nha.

Ông Ba Bị và những đứa trẻ trong mơ – truyện dài đầu tay cho thiếu nhi của nữ nhà văn Lạc An (sinh năm 1992) đã giành một trong 4 giải Khát vọng Dế Mèn năm 2023, và cũng là tác phẩm đạt được sự đồng thuận cao nhất trong Ban sơ khảo cũng như trong Hội đồng giám khảo. Điều đáng khâm phục trước tiên là cuốn sách được chính tác giả của nó, vốn là họa sĩ, vẽ toàn bộ các bức tranh minh họa.

Sáng nay, ngày 3/6/2023, Hội Nhà văn TP. HCM tổ chức khai mạc Trại sáng tác văn học 2023 tại Nhà sáng tác Đà Lạt, số 2 đường Yên Thế phường 10, T.P Đà Lạt.

 

Hội Sách thiếu nhi châu Á lần thứ 14 đã khai mạc tại Bảo tàng Quốc gia Singapore sáng 25.5.2023. Năm nay, Việt Nam được chọn là quốc gia tiêu điểm nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore.

Top