Truy cập: 5,244,931 lượt

Đàn bà đẹp lấy chồng sợ nhầm hay sợ muộn?

Đàn bà lấy chồng như chơi một canh bạc, xinh đẹp, giỏi giang đến mấy cũng không bằng may mắn.

 

Sinh ra làm đàn bà đã là thiệt thòi, càng khổ hơn khi bạn yêu sai người, lấy nhầm chồng lại càng khổ gấp bội. Vẫn biết lấy nhầm chồng là khổ đấy, thế nhưng nào ai biết phải làm sao để không nhầm.

 

Không cần là người trong cuộc ta vẫn dễ dàng chứng kiến, nghe thấy, đọc thấy ở đâu đó trong cuộc sống này có rất nhiều biểu hiện của sự nhầm chồng ấy. Những người đàn bà bị chồng thượng cẳng tay, hạ cẳng chân không thương tiếc đánh đập trong cơn say. Những người đàn bà bị chồng tát bôm bốp vào mặt chỉ vì dám cãi lời chồng, họ chỉ biết khóc trong chua chát mà không dám làm gì. Người phụ nữ khóc rấm rứt trong đêm khi phát hiện chồng ngoại tình, vết son môi trên áo chồng khiến trái tim họ như bóp nghẹt. Hay người chồng cưới vợ nhưng mãi không yêu vợ, trong lòng người chồng chỉ có hình bóng người cũ. Còn rất nhiều, rất nhiều thân phận những người đàn bà không đỏ bạc trong canh bạc hôn nhân.

 

Khi yêu, các chị chỉ thấy hình ảnh các anh ngọt ngào, lịch thiệp và nuông chiều. Đôi khi, dù các anh có không giấu diếm những điều xấu xí về bản thân mình thì các chị vẫn nhắm mắt cho qua. Đàn bà vốn khờ dại, họ lại càng dại khờ và mù quáng hơn khi yêu. Vậy nên, khi nhận ra bản chất của người mình gật đầu đồng ý làm vợ thì họ không thể đổ lỗi cho ai ngoài chính mình.

 

Họ đâu thể trách đàn ông quá giỏi đóng kịch, bởi lẽ đôi khi chính người đàn ông ấy cũng không nghĩ mình lại đổi khác quá nhiều giữa lúc yêu và cưới. Khi yêu, họ sợ mất đi người con gái mình yêu, họ luôn cố gắng chăm sóc, chiều chuộng và làm mọi điều có thể để cô gái của mình vui. Tuy nhiên, khi cưới thì mọi chuyện sẽ khác. Nếu trước đó phụ nữ luôn được ưu tiên, kết hôn sẽ làm hai bạn trở nên bình đẳng và cân bằng. Đàn ông lúc này sống thật đến mức sòng phẳng, đàn bà sẽ hụt hẫng đến chơ vơ.

 

Đàn ông biết không, đàn bà chọn chồng thực ra đâu đòi hỏi gì cao xa. Chỉ cần trái tim đập nhịp yêu thương, rơi nước mắt vì hạnh phúc khi nhận được lời cầu hôn thì họ sẽ gật đầu. Đàn bà lấy chồng, quan trọng nhất là yêu. Vậy nên, đàn bà khi lấy chồng sẽ lấy người mình yêu, những thứ khác không quan trọng. Đàn bà nào khi cưới vẫn đủ tỉnh táo để cân đo đong đếm tiền tài, danh vọng, của cải… thì đàn ông cưới phải họ đích thị đã lấy nhầm vợ.

 

Đàn bà lấy nhầm chồng, hay đàn ông lấy nhầm vợ đều là bi kịch. Tuy nhiên, đàn ông lấy nhầm vợ sẽ không bao giờ phải hứng chịu bạo lực bởi phụ nữ yếu mềm đâu vung nổi nắm đấm. Đàn ông cưới nhầm có thể dễ dàng cưới lại, cơ hội tìm được hạnh phúc của họ luôn rộng mở. Thế nhưng, đàn bà đổ vỡ muốn tìm một bờ vai để tựa nương lại không hề đơn giản.

 

Vậy nên, đàn bà đừng dại cưới đại để có chồng. Đừng lấy chồng để vừa lòng cha mẹ, cũng đừng lấy chồng vì đã dư tuổi lấy chồng. Hãy cưới khi bạn đủ yêu, đủ bao dung để chấp nhận nhau, đủ tỉnh táo để biết rằng ngoài tình yêu thì người đàn ông này có những điểm đáng tin cậy để ta trao gửi.

 

Đừng vì gia đình thúc ép, họ hàng dèm pha, bạn bè khuyên nhủ mà cưới vội. Một gia đình được xây vội, dựng vàng thì sẽ khó lòng vững vàng trước những sóng gió thường có của hôn nhân.

 

Sẽ có người bảo rằng, đầy người cưới vì yêu, tự quyết định cưới, không ai thúc giục vẫn chia tay nhau đấy thôi. Đúng, bạn ly hôn sau khi cưới người đàn ông mình yêu, nhưng ít ra bạn làm chủ cuộc đời mình, tự chịu trách nhiệm về những quyết định của mình. Khi ấy, bạn trưởng thành và rắn rỏi chứ không đổ lỗi do cha mẹ ép uổng.

 

Hãy nhớ, thay vì sợ lấy chồng muộn bạn hãy sợ lấy nhầm chồng.

Ký tên

Đàn bà đẹp

Top