Truy cập: 4,971,517 lượt

Trao đổi với anh James Joseph Kendall

Nhân câu chuyện “ông Tây” James Joseph Kendall cùng nhóm Keep Hanoi Clean (Giữ sạch Hà Nội) xuống mương thối vớt rác tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội bị chính quyền địa phương bất bình vì cho rằng khách nước ngoài đến dọn dẹp rác trên địa bàn mà không xin phép...

 

 

 

Trao đổi với anh James Joseph Kendall,

 

Người Việt tui có câu “nhập gia tùy tục” nên việc anh đến nhà tui, dọn rác nhà tui mà không xin phép tui là không đúng rồi.

 

Anh nhớ cho, rác cũng là tài nguyên quốc gia của tui đó. Biển đã chết vì nhiễm độc. Rừng đã hết vì lâm tặc khai thác triệt để. Tui còn gì tự hào ngoài rác hả anh???

 

Mong anh thông cảm cho tui. Xứ tui thằng chột thằng mù nhiều như cá chết, nên ngay cả mương thối ứ rác cũng được xem là hầm vàng cần phải “bảo tồn” và phải được “cấp phép” theo đúng quy trình, kẻo mai này có sự tranh chấp “của cải” thì phiền hà rắc rối lắm!

 

Thôi thì, các anh chịu khó ngồi chơi xơi nước chè xanh cho mát. Chè thủ đô của chúng tôi là đệ nhất gia truyền không đâu ngon bằng. Và vô tư xả rác mà không cần xin phép, chúng tôi cam kết sẽ bảo vệ những ai đứng về phía chúng tôi.

 

Không đâu như Singapoge, vứt miếng singum xuống đường cũng bị phạt rất nặng, nhiều khi chúng tôi sang đó “đổi gió” vài hôm về mà tức anh ách vì xứ họ văn minh quá, đứng chỗ nào cũng sạch đẹp.

 

Giờ anh an tâm về nghỉ ngơi. Mai mốt Unesco công nhận nhà tui đạt danh hiệu kỷ lục “Kho chứa rác lớn nhất thế giới”, chừng ấy tui mời các anh tới uống bia và đàm đạo tiếp.

Ký tên

Chủ tịt

Top