Truy cập: 5,118,404 lượt

Ơn giời... "Mỏ vàng" đây rồi!

Nguyễn Tiến Quân (34t, trú Quảng Bình), người nổi tiếng là “siêu trộm” vì đã ghi kỷ lục 30 lần đột nhập các công sở từ miền Bắc tới miền Trung, trong đó 13 lần đột nhập vào phòng làm việc của lãnh đạo 9 tỉnh, thành vừa bị TAND Hà Tĩnh xử tù 8 năm với cáo buộc phạm tội nguy hiểm, có thủ đoạn, khiến mọi người bất ngờ khi bức màn sự thật vén lên... 

 

Báo Dân Việt cho biết, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Quảng Phú (Quảng Trạch, Quảng Bình) nơi thường trú của siêu trộm này nói: “Quân có nhân thân tốt, bản thân là đảng viên, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương từng được bầu làm Bí thư chi bộ thôn. Ở địa phương, cũng chưa từng nghe ai phản ánh việc Quân ăn trộm cho đến khi bị bắt trong một lần đột nhập phòng làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh”.

 

Trong 13 lần đột nhập các cơ quan công sở, 4 lần Quân thực hiện trót lọt trộm cắp được rất nhiều tiền:

- 2 lần Quân đột nhập vào phòng làm việc của Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh lấy trộm khoảng 100 triệu đồng;

- 1 lần đột nhập vào phòng làm việc của Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc lấy trộm 233 triệu đồng;

- 1 lần đột nhập phòng làm việc của Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Hà lấy 20 triệu đồng.

Quân chỉ bị bắt khi đột nhập vào phòng làm việc của ông Võ Kim Cự - vào thời điểm ông đang là quan đầu tỉnh Hà Tĩnh, phá khóa tủ đựng tài liệu lấy đi một tệp tiền mệnh giá 500.000 đồng.

 

Siêu trộm này bị bắt, bị đưa ra xét xử. Lẽ thường, hành vi trộm cắp của Quân phải bị dư luận lên án, các trang mạng xã hội "ném đá" không tiếc lời thì mới... bình thường. Đằng này, Quân vẫn nhận được… cảm tình của rất nhiều cư dân mạng. Thậm chí Quân được mệnh danh là "anh hùng" bởi đã có công phát hiện ra những "mỏ vàng" bí ẩn được cất giấu trong phòng làm việc của các quan chức.

 

Nhiều "soái ca bàn phím" còn nói vui, rằng: nhờ có những kẻ trộm táo tợn và bản lĩnh như Quân thì dư luận mới biết được, các quan chức của ta có tấm lòng Bồ Tát. Số là khi phải trình báo với công an về vụ trộm, họ toàn khai  hụt... số thiệt hại đi. Thành thử, gia đình siêu trộm này rất mừng vì phải đền bù thiệt hại thấp hơn thực tế rất nhiều. Đấy, người tốt ở ta đâu có thiếu, mất trộm 10 mà chỉ dám trình báo có 1, thật là cảm động cho tình thương vô bờ bến mà các quan chức dành cho siêu trộm.

 

Nếu không có cái tật nảy sinh lòng tham và sở thích xài tiền của người khác, siêu trộm này có lẽ vẫn là một Bí thư chi bộ thôn "có nhân thân tốt" của địa phương và có khi sẽ là cán bộ nguồn được tiến cử vào vị trí quan trọng nào đó trong tương lai.

 

Liệu có phải vì đã từng là Bí thư chi bộ thôn nên siêu trộm Quân mới hiểu rõ, phòng làm việc của các quan chức thường có rất nhiều tiền? Nếu quả thật vậy thì có lẽ không ít lần thực hiện trót lọt các vụ trộm với số tiền "khủng", hẳn anh chàng lười lao động này cũng từng ngửa mặt lên trời gào to trong sung sướng: Ơn giời... "Mỏ vàng" đây rồi!

Ký tên

Thằng trộm vặt

Top