Truy cập: 3,364,177 lượt

Một buổi sáng cuối tuần, nhận lời mời của anh Nguyễn Nho Khiêm, buổi tiệc trà thân mật gặp gỡ của anh chị em Hội văn học TP. Đà Nẵng cùng nhà báo - nhà thơ Minh Đan (Lọ Lem Đất Võ) - một cây bút trẻ của TP.HCM. Gặp em, ấn tượng đầu tiên trong mắt tôi là cô bé miền trung có chút gì đó rất gần gũi, gương mặt khả ái rất mộc, một chút son với làn da không son phấn, hoạt bát, năng động, rất hồn nhiên và thân thiện. 

Nghe và đọc tác phẩm của Minh Đan đã nhiều, tình cờ đến thơ Nguyên tiêu Ất Mùi 2015, tôi gặp Minh Đan - một trong những cô gái trẻ nổi lên như cồn tại TP.Hồ Chí Minh. Chúc mừng Minh Đan trên con đường sự nghiệp và lĩnh vực văn chương thành đạt, để lại cho đời, sống trong lòng độc giả bền vững.

 

Mình thích góp chút tình với cô em đồng hương Bình Định. 

Chúc mừng em có thêm tác phẩm mới.

Chúc mừng 10 bạn nhỏ có thêm cơ hội theo đuổi con chữ để thoát nghèo từ Quỹ thiện nguyện của em Minh Đan.

 

 

Yêu thơ, xem thơ như máu, làm thơ để trải lòng… có người xem thơ như đạo, say thơ đến cuồng – và - không ít kẻ tà đạo lấy thơ của ngươi khác ký tên mình mong lắm tha nhân trân trọng gọi nhà thơ. Danh hiệu cao quý có tên thi sĩ quyến rũ quá, nó khiến biết bao người mới vần vè dăm ba câu đã ngộ nhận – dù rằng – ông Nguyễn Bính đã dạy: “Nhất kiêng đừng lấy chồng thi sĩ/ Nghèo lắm con ơi bạc lắm con”.

 

Được dự hội nghị văn trẻ lần này quả là một điều may mắn với mình. Phần trao đổi tham luận, ấn tượng nhất là lời nhắn ngắn gọn, xúc động của bác nhà thơ Văn Lê, cũng là điều mà những người dẫn đường chân chính đều muốn: kỳ vọng vào sự kế thừa và phát triển của các bạn văn trẻ.

 

Tham dự Hội nghị Những người viết văn trẻ TP.HCM lần IV vừa qua, trong tôi hiện lên nhiều cung bậc cảm xúc... Tôi gọi đây là chuyến đi thanh xuân - gần với cái tên mà ban nhà văn trẻ đặt cho tuyển tập thơ văn của chúng tôi. Đó là một chuyến đi của những người trẻ. Rất vui, và ấn tượng.

 

Top