Truy cập: 4,660,471 lượt

Chẳng biết nhỏ em tui tính giờ theo kiểu bóng đá hay tính thời gian theo kiểu đặc biệt nào mà sau tác phẩm "PHÚT 89" thì cô Lọ Lem Đất Võ lại cho ra đời "PHÚT BÙ GIỜ". Nói tếu vậy thôi chứ hai tập thi phẩm này là lời bộc bạch về cảm nhận, là nỗi niềm cùng những trăn trở của nhà thơ, nhà báo Lữ Ngọc Minh Đan trong tình yêu, cuộc đời và xã hội qua nhiều góc cạnh.

Thơ trẻ, mà nhất là thơ nữ, mình rất quan tâm và yêu quý, trong đám đàn em có bé Minh Đan này. Từ tính cách đến văn chương, đọc hắn mình khoái, vẫn gai người khi nhớ câu: Em đàn bà từ anh/ thường trực// Những khát khao không thể đặt vòng...

Một buổi sáng cuối tuần, nhận lời mời của anh Nguyễn Nho Khiêm, buổi tiệc trà thân mật gặp gỡ của anh chị em Hội văn học TP. Đà Nẵng cùng nhà báo - nhà thơ Minh Đan (Lọ Lem Đất Võ) - một cây bút trẻ của TP.HCM. Gặp em, ấn tượng đầu tiên trong mắt tôi là cô bé miền trung có chút gì đó rất gần gũi, gương mặt khả ái rất mộc, một chút son với làn da không son phấn, hoạt bát, năng động, rất hồn nhiên và thân thiện. 

Nghe và đọc tác phẩm của Minh Đan đã nhiều, tình cờ đến thơ Nguyên tiêu Ất Mùi 2015, tôi gặp Minh Đan - một trong những cô gái trẻ nổi lên như cồn tại TP.Hồ Chí Minh. Chúc mừng Minh Đan trên con đường sự nghiệp và lĩnh vực văn chương thành đạt, để lại cho đời, sống trong lòng độc giả bền vững.

 

Mình thích góp chút tình với cô em đồng hương Bình Định. 

Chúc mừng em có thêm tác phẩm mới.

Chúc mừng 10 bạn nhỏ có thêm cơ hội theo đuổi con chữ để thoát nghèo từ Quỹ thiện nguyện của em Minh Đan.

 

 

Yêu thơ, xem thơ như máu, làm thơ để trải lòng… có người xem thơ như đạo, say thơ đến cuồng – và - không ít kẻ tà đạo lấy thơ của ngươi khác ký tên mình mong lắm tha nhân trân trọng gọi nhà thơ. Danh hiệu cao quý có tên thi sĩ quyến rũ quá, nó khiến biết bao người mới vần vè dăm ba câu đã ngộ nhận – dù rằng – ông Nguyễn Bính đã dạy: “Nhất kiêng đừng lấy chồng thi sĩ/ Nghèo lắm con ơi bạc lắm con”.

 

Top