Truy cập: 4,424,348 lượt

Ca sĩ trẻ Đăng Nguyên & chương trình ca nhạc từ thiện giúp đồng nghiệp bị bệnh nan y

Ca sĩ Đăng Nguyên (tên thật Nguyễn Ngọc Hoàng Phương, quê quán Sài Gòn, thuộc lứa tuổi 8x), vốn sinh ra trong một gia đình không ai theo con đường nghệ thuật. Nhưng từ nhỏ anh đã rất đam mê dòng nhạc trữ tình quê hương mà ở nhà ba mẹ suốt ngày vẫn thường nghe nên đã thấm vào máu Đăng Nguyên lúc nào không hay. Đặc biệt “thần tượng” của Đăng Nguyên chính là nữ danh ca Hương Lan, nên ước mơ lớn nhất trong cuộc đời anh là được có dịp song ca với cô dù chỉ một lần cũng mãn nguyện.

 

Lớn lên sau khi tốt nghiệp PTTH xong, do không có điều kiện học đại học nên Đăng Nguyên đã đi làm nhiều nghề từ phục vụ, bán hàng, làm công nhân... Tuy nhiên những khát khao cũng như niềm đam mê ca hát vẫn luôn cháy bỏng trong con người anh. Có một thời gian, Đăng Nguyên theo học tại Trường Sân khấu Điện ảnh rồi chính thức đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp kể từ đầu năm 2015. Nói về những khó khăn trong nghề, ca sĩ Đăng Nguyên cho biết: “Do thời buổi bây giờ thị trường showbiz của chúng ta đang có quá nhiều ca sĩ, mà Nguyên lại không quen biết được mấy người nên mỗi khi xin đi hát rất khó. Chỉ mong sao Tổ nghiệp phù hộ cho Nguyên làm hết khả năng mình để có được chỗ đứng riêng trong lòng khán giả…”

 

 

Hiện tại Đăng Nguyên đang là ca sĩ và diễn viên tự do. Những nơi anh thường biểu diễn là các phòng trà, quán bar của Sài Gòn hoặc các sân khấu như Trống Đồng, 126, Phòng Trà MTV... Đăng Nguyên cũng đã cho phát hành một số album online với chủ đề “Tình... Tôi Vẫn Nhớ!”, “Tuyệt phẩm Boléro Đăng Nguyên”, “Tuyệt phẩm song ca Đăng Nguyên”, album “Nhật ký đời tôi”, album “Chiều cuối tuần”... Trong số này có các MV dưới dạng quay sân khấu đang được nhiều khán giả nhiệt tình đón nhận như MV “Tình như mây khói”, MV liên khúc “Gió bấc - Lý con sáo Bạc Liêu”...

 

Như đã nói, dòng nhạc Đăng Nguyên chọn theo đuổi luôn là nhạc trữ tình, quê hương, dân ca... Vừa qua, vào ngày 17-06-2016 với sự hỗ trợ của Phòng trà “Phiêu” và nữ ca sĩ Lâm Minh Thảo, Đăng Nguyên đã tổ chức một đêm nhạc với chủ đề “BOLERO & NHỮNG NGƯỜI BẠN” được đông đảo khán giả khen ngợi. Chương trình này có sự tham gia của các khách mời cùng là những ca sĩ trẻ đang được nhiều người yêu thích của dòng nhạc Boléro như Lâm Minh Thảo, Hoàng Lê, Lưu Quang Bình, Phước Lộc, Vân My, Hoàng Long, Quỳnh Vy, Lâm Trường Sa, MC Tiến Vĩnh…

 

 

Riêng kế hoạch sắp tới của Đăng Nguyên là thực hiện album song ca mới với những bài hát mang âm hưởng dân ca gồm các ca khúc khá nổi tiếng như “Chung vầng trăng đợi”, “Gạo trắng trăng thanh”, “Khúc ca ngày mùa”, “Sương lạnh chiều đông”… dự kiến phát hành online trên kênh Youtube vào tháng 8/2016. Bên cạnh đó, Đăng Nguyên cùng nữ ca sĩ Vân My cũng đang ấp ủ tổ chức một đêm nhạc từ thiện với chủ đề “ẤM ÁP TÌNH NGHỆ SĨ” cũng tại Phòng trà Phiêu (số 14-16, đường Sư Vạn Hạnh, quận 5) vào lúc 19 giờ ngày 10-7-2016 tới, để nhằm giúp đỡ người bạn ca sĩ đồng nghiệp đồng thời là người em trong nghề đang mắc chứng bệnh ung thư giai đoạn 3 nhưng gia đình rất khó khăn, hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là ca sĩ trẻ Quách Gia Thành, quê quán TP Cần Thơ.

 

 

Chương trình dự kiến có sự tham gia của những giọng ca trẻ đang dần khẳng định tên tuổi trong làng nhạc Việt. Đáng chú ý là toàn bộ ca sĩ trong chương trình này sẽ không ai nhận cátxê và toàn bộ số tiền bán vé cũng như quyên góp được trong đêm nhạc sẽ dùng trao hết cho gia đình ca sĩ Quách Gia Thành.

 

Quý vị quan tâm, ngay bây giờ, có thể liên hệ đặt vé hay quyên góp giúp đỡ thông qua số điện thoại của nữ ca sĩ Vân My 0907 881 118.

NGUYỄN SINH

Top