Truy cập: 4,660,513 lượt

Một trong những bài thơ hay từ trái tim, từ nỗi đau bật lên tiếng nấc giữa mùa bão lũ miền Trung 2020, phải kể đến bài thơ "Phút lặng im này" của nhà thơ Đoàn Văn Mật. Thơ Đoàn Văn Mật kiệm lời nhưng suy tư già dặn, sâu sắc và chan chứa tình người...

Đọc thơ Trần Thanh Xem, ta bắt gặp một tâm hồn luôn hướng về quê hương, nguồn cội. Mảnh đất Trà Vinh hiền hậu với trăng sáng miền quê thật trong trẻo, an lành. Trân trọng giới thiệu chùm thơ anh cùng bạn đọc gần xa...

Như nhiều nhà thơ khác của đồng bằng sông Cửu Long, nhiều nét thiên nhiên và đời thường của quê hương luôn tìm cách chen vào các câu thơ của chị; không chỉ bằng những hình ảnh cụ thể mà còn bằng cách nói riêng. Đúng là Thu Nguyệt đã sớm trở thành nhà thơ nhờ sớm tìm thấy cách nói và giọng thơ của mình, điều này tạo cho mỗi bài thơ của chị vừa có cái gì rất quen vừa có cái gì rất riêng.

Vốn là một Nhà văn, nhà viết kịch và biên kịch điện ảnh, tổng đạo diễn các sự kiện nghệ thuật nổi tiếng với hơn 27 tác phẩm điện ảnh, truyền hình, sân khấu giành được giải Vàng ở các kỳ liên hoan phim trong nước và quốc tế, liên hoan và hội diễn sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc, liên hoan sân khấu và phim truyền hình toàn quốc; dành được nhiều giải thưởng về tác giả của các tác phẩm văn học, sân khấu và điện ảnh.... Thế nhưng, ít người biết Nguyễn Quang Vinh còn làm thơ hay, thậm chí rất hay.

Nhà thơ Ngô Văn Cư hiện đang sống và làm việc tại Bình Định, Hội viên Hội VHNT Bình Định. Anh đã xuất bản 6 tập thơ, 2 truyện ngắn và nhận được nhiều giải thưởng văn học. Tôi đọc anh cũng nhiều, nhưng ám ảnh nhất phải kể đến bài thơ Rừng ơi. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

 

Vẫn hồn cốt quê hương đất Quảng, vẫn tinh thần văn hoá xứ Quảng, nhưng thơ Đỗ Thượng Thế mang lại một giọng điệu mới, gần gũi mà khác lạ, đắm say mà tinh lọc trong một dòng chảy xúc cảm ngôn ngữ hiện đại giàu cá tính. Ngoài tài năng thi ca, Đỗ Thượng Thế còn cho thấy sự lao động nghiêm cẩn, công phu trên từng câu từng chữ, không chỉ tái hiện và lưu giữ ký ức mà còn hiển lộ giấc mơ tạo sinh.

 

Top